เบาหวานมีสาเหตุจากอะไร
 

        โรคเบาหวาน มีต้นเหตุที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกายที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่พอ ซึ่งฮอร์โมนอินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ช่วยนำน้ำตาลจากเลือดเข้าไปเลี้ยงเซลล์ของร่างกาย ซึ่งผู้ที่เป็นโรคเบาหวานร่างกายจะไม่สามารถที่จะนำน้ำตาลไปใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ มีผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ทำให้เลือดมีความหนืด เส้นเลือดตัน ระบบการไหลเวียนเลือดน้อยลง นำมาซึ่งการทำให้ระบบต่างๆของร่างกายได้รับสารอาหารลด น้อยลงไปด้วย ผู้ป่วยโรคเบาหวานเรื้อรังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโรคแทรกซ้อนดังต่อไปนี้ โรคเส้นโลหิตหัวใจแล้วก็สมองอุดตัน ไตวาย แล้วก็ปลายประสาทเสื่อม มีลักษณะชาที่อวัยวะส่วนปลาย เป็นต้น
 

ลดเบาหวาน

           ความดันโลหิตสูง สะพานเชื่อมสู่โรคร้าย โรคหัวใจวาย, โรคเส้นเลือดในสมองตีบ, โรคประสาทจอตาแตกต่างจากปกติ, โรคไตวาย, โรคเส้นโลหิตแดงส่วนปลายอุดตัน, โรคเบาหวาน
GLUCAN เหมาะกับคนที่เป็น เบาหวาน ไขมันในเส้นโลหิตสูง โรคความดัน โรคหัวใจ 9 อาการบอกถึง เบาหวาน
โกรธง่าย / เข้าสุขาบ่อยมาก / อยากกินน้ำบ่อยครั้ง / ความหิวรุนแรง / ตาพล่ามัว / น้ำหนักลด / ลักษณะของการปวดขา / ผิวแห้งและคัน / แผลหายช้า

คุณสมบัติของสมุนไพรกลูแคน :
ลดน้ำตาลในเลือด และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ลดเบาหวาน
ช่วยลดคลอเลสเตอรอล ด้วยการลดคลอเลสเตอรอลประเภทไม่ดี
ช่วยขยายหลอดเลือด ลดความหนืดและ ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด
ต้านเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วหลังแนวทางการทำเคมีบำบัด
รักษาโรคตับ มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการล้างสารพิษในตับ
รักษาโรคความดันสูง ปรับสมดุลความดันโลหิตทั้งยังสูงรวมทั้งต่ำ
ช่วยบำรุงสายตา แล้วก็จอตา ช่วยในเรื่องการแลเห็นในที่มืดได้ดิบได้ดีขึ้น
เพิ่มภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้และก็หวัด โรคเอสแอลอี (โรคแพ้ภูไม่ตัวเอง)
 


คุณสมบัติเฉพาะของสมุนไพรกลูแคน :
ซึมซับเร็ว  ร่างกายสามารถซึมซับได้ง่าย ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารสุงสุด
เม็ดเล็ก รับประทานง่ายและก็นำเอาสะดวก
เจลาตินประสิทธิภาพ เจลติเตียนคุณภาพสุงไม่มีการเจือปน
นำเข้าจากเยอรมัน พวกเราคัดสรรแม้กระนั้นวัสถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของผู้ซื้อ
 
,,
 
          
 
             โรคเบาหวาน หากแม้เป็นโรคที่ไม่อาจจะรักษาให้หายขาดได้ แต่ว่าถ้าหากคนไข้รู้จักดูแลสุขภาพตนเองอย่างถูกต้อง ตั้งใจความประพฤติปฏิบัติการใช้ชีวิตให้เป็นไปในแนวทางเหมาะสม โดยยิ่งไปกว่านั้นการใช้ 5 วิธีลดน้ำตาลในเลือด ยารักษาเบาหวานหายขาดแบบปลอดภัยดังนี้ ย่อมช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งมีผลทำให้อาการโรคเบาหวานลดน้อยลงได้ มีดังต่อไปนี้
 

1. การควบคุมอาหาร
หลักการกินอาหารในผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน จะว่าไปและไม่มีความต่างจากหลักการกินในคนทั่วๆไปนัก ก็แค่จะต้องเน้นย้ำของกินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแท้จริง โดยกินอาหารให้ครบสมบูรณ์ทั้งยัง 5 หมู่ จำนวนอาหารก็จำต้องได้สัดส่วนที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าแม้กินอาหารในจำนวนมากก็อาจมีผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมากขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ว่าแม้กินอาหารในจำนวนน้อย ไม่เพียงพอต่อความจำเป็นร่างกายก็จะก่อให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำจนถึงเป็นอันตรายตามมา
สำหรับอาหารที่เหมาะกับคนเจ็บโรคเบาหวาน หากในส่วนของอาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรต แนะนำให้รับประทานอาหารประเภทข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต โฮเกรน หรือขนมปังโฮลวีท เพราะเหตุว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมากขึ้น ขณะเดียวกันนี้ควรจะเพิ่มปริมาณของผักและก็ผลไม้ที่ให้ไฟเบอร์สูง แต่ว่าจำนวนน้ำตาลน้อย ส่วนของกินที่ควรหลีกเลี่ยงเป็น อาหารที่ให้รสหวานมากจนเกินไป และควรควบคุมเรื่องของการรับประทานอาหารที่ให้รสหวาน มัน เค็มด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อคุ้มครองภาวะแทรกซ้อนจากโรคอื่นๆจนกระทั่งทำให้มีการเกิดลักษณะโรคโรคเบาหวาน

2. การบริหารร่างกาย
คนเจ็บเบาหวานสามารถบริหารร่างกายได้ตามธรรมดา เนื่องจากการบริหารร่างกายจะช่วยส่งเสริมการมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยลดลักษณะโรคโรคเบาหวานไม่ให้รุนแรง แต่ทั้งนี้ต้องเลือกชนิดการบริหารร่างกายที่มีความเหมาะสม โดยอาจไตร่ตรองได้จากอายุ ความถนัด และโรคประจำตัว
สำหรับรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนเป็นโรคเบาหวานก็คือ การบริหารร่างกายแบบแอโรบิได้แก่ เดิน ปั่นรถจักรยาน ว่าย โยคะ การบริหารร่างกายรวมทั้งรำมวยจีน เหตุเพราะเป็นการออกกำลังกายที่ให้ร่างกายทุกส่วนสามารถขยับเขยื้อนได้อย่างสม่ำเสมอ โดยไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแรงชนร้ายแรงตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัญหาข้อหัวเข่าหรือเท้า ยิ่งควรเลี่ยงการบริหารร่างกายที่ก่อให้เกิดแรงชนอย่างมากที่สุด ซึ่งควรหมั่นบริหารร่างกายในแบบแอโรบิแบบนี้เสมอๆอาทิตย์ละ 3-5 ครั้ง ทีละ 20-40 นาที ก็จะช่วย ได้

3. ทานอาหารลดน้ำตาลในเลือด
ขิง เป็นสมุนไพรไทยที่เลื่องชื่อยิ่งนักสำหรับเพื่อการรักษาโรคเบาหวาน เพราะในขิงมีสารที่มีคุณลักษณะกระตุ้นการทำงานของอินซูลินภายในร่างกาย ทำให้ระดับกลูโคสในเลือดต่ำลง และยังส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นของจำนวนอินซูลินด้วย มนุษย์เราสามารถทานขิงได้เสมอๆหลากหลายต้นแบบ ทั้งการนำไปเป็นส่วนผสมในของกิน และก็กระบวนการทำเป็นน้ำขิงเพื่อดื่ม
อบเชย สารสำคัญที่มีจากในสมุนไพรอบเชยจะมีส่วนช่วยเพิ่มการหลั่งของฮอร์โมนอินซูลิน มีผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดน้อยลง ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลในเลือดสำหรับผู้ที่เป็นโรคโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ได้ นอกจากนี้ คุณประโยชน์จากอบเชย ยังช่วยลดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่างๆที่ก่อให้เกิดการเกิดโรคเบาหวานอย่างสำเร็จ
กระเทียม ในกระเทียมมีสารอัลซิลิน (allicin) ที่มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเลือด ลดระดับความดันเลือดและมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี โดยผลจากการศึกษาเล่าเรียนพบว่า สารเอทานอลในกระเทียมมีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ รวมทั้งยังช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของการหลั่งอินซูลินได้ด้วยด้วยเหมือนกัน
แอปเปิ้ลเขียว การทานแอปเปิ้ลเขียวแบบใหม่ๆทุกวัน จะช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเบาๆมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ไม่เร็วกระทั่งเหลือเกิน เนื่องจากว่าน้ำตาลในแอปเปิ้ล จะเปลี่ยนเป็นพลังงานให้กับร่างกายแบบช้าๆรวมไปถึงเส้นใยในผลแอปเปิ้ล มีคุณสมบัติขยายตัวได้ดี ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการขับถ่าย ก็เลยทำให้มีความรู้สึกอิ่มยาวนานกว่าการทานของหวานทั่วๆไป
เว้นเสียแต่สมุนไพรและก็ผลไม้ดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีพืชอื่นๆอีกหลายอย่างซึ่งสามารถรับประทานเพื่อบรรเทาอาการโรคเบาหวานได้ ดังเช่น ขมิ้น บอระเพ็ด ผายลมหมูตดสุนัข กระเจี๊ยบเขียว มะเขือพวง ตำลึงรวมทั้งว่านหางจระเข้ ฯลฯ


4. รับประทานอาหารเสริม ดูแลสุขภาพ
อาหารเสริมสำหรับผู้ที่มีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูง ควรเป็นสารสกัดที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด โดยยิ่งไปกว่านั้นอาหารเสริมที่สกัดสารจาก แอปเปิ้ล เนื่องจากแอปเปิ้ลเป็นเยี่ยมในผลไม้รสหวาน ที่ผู้เป็นโรคเบาหวานสามารถทานได้ เนื่องจากว่าหลังรับประทานแอปเปิ้ลเข้าไปแล้ว น้ำตาลในแอปเปิ้ลจะไม่เข้าสู่ร่างกายในทันทีทันใด แต่ว่าจะค่อยๆดูดซับเข้าสู่ร่างกายอย่างช้าๆ
อย่างไรก็ดีแอปเปิ้ลไม่ใช่ยารักษาโรคเบาหวาน แต่ว่าเป็นเพียงผลไม้ที่มากคุณค่า ทั้งใยอาหาร และก็วิตามินซี ที่ผู้เป็นโรคเบาหวานสามารถกินได้
 
ยารักษาเบาหวานหายขาด

5. นอนพักให้พอเพียง
โดยธรรมดาแล้ว เพื่อการมีสุขภาพกายแข็งแรง ไกลห่างจากโรคต่างๆการนอนพักผ่อนให้เพียงพอย่อมเป็นต้นเหตุเกื้อหนุนให้ร่างกายแข็งแรงได้ทั้งหมดทั้งปวง โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคเบาหวาน ยิ่งควรนอนพักให้เพียงพอ และไม่ควรจะนอนดึก เพราะในตอนกลางคืน ร่างกายจะปฏิบัติหน้าที่ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่สึกกร่อน รวมทั้งฮอร์โมนต่างๆก็จะหลั่งออกมาทำงานอย่างเต็มคุณภาพ ทำให้ร่างกายชื่นบานกระปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนเพลียง่าย ทำให้อารมณ์แจ่มใส ไม่เครียด และไม่ส่งผลต่อภาวการณ์ความหิว โดยเฉพาะอาการต้องการกินขนมหวานที่มีเพียงแต่จะเพิ่มความเสี่ยงให้ลักษณะของโรคร้ายแรงขึ้นได้
รวมทั้งนี่ก็คือ 5 วิธีลดน้ำตาลในเลือด แบบปลอดภัย เหมาะสำหรับคนป่วยเบาหวานหรือผู้ที่อยากได้ลดระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าหากประพฤติตามนี้บ่อยๆก็จะก่อให้สุขภาพกายแข็งแรง ลดอาการโรคเบาหวานลงได้ รวมทั้งทำให้ท่านภาพชีวิตดียิ่งขึ้นตามมา
 
,,

          การบริหารร่างกายเป็นการเสริมสร้างสมรรถภาพให้กับเราได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการวิ่งจ็อกกิ้ง การเล่นเทนนิส หรือจะเลือกเข้าฟิตเนส ก็เป็นการช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงสมบูรณ์ อีกทั้งที่สำคัญเป็นแนวทางลดความอ้วนที่ดีเยี่ยมที่สุดอีกด้วย

,,ลดความอ้วน

          คุณอยากจะลดความอ้วน แต่ก็ไม่อยากทานอาหารเสริม หรือยาลดความอ้วน ก็เพราะว่าคุณก็เห็นถึงสภาพปัญหาต่าง ๆ ที่มีขึ้นกับคนที่ต้องการลดความอ้วนด้วยทางผิด ๆ  และคุณก็เล็งเห็นแล้วว่า คุณสามารถลดความอ้วนได้ด้วยการบริหารร่างกาย  เราขอแนะนำว่า  ถ้าคุณมีเวลายามเช้า คุณเลือกที่จะวิ่งเบา ๆ ตอนเช้าให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออกมา หรือถ้ามีเวลา ก็เข้าฟิตเนสบ้าง เพื่อเป็นการกระชับรูปร่างให้กับคุณ  สำหรับท่านที่สนใจการเล่นโยคะ บอกเลยว่า ถ้าว่าคุณเล่นโยคะได้  สำหรับคุณไม่ใช่ปัญหาเลย  ไม่ว่าจะเป็นการออกแรงชนิดใดก็ตาม ถ้าคุณทำบ่อยๆ ยืนยันได้ว่าคุณลดความอ้วนได้อย่างแน่นอน  แต่การลดน้ำหนักที่ดีคือ คุณจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของคุณด้วย เพราะถ้าออกกำลังกาย แต่ก็กินแบบไม่ยั้ง ยังไงคุณก็ลดความอ้วนไม่ลงเสียที 

,,

          เริ่มง่าย ๆ ในการลดน้ำหนักอย่างได้ผล  คือ เปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร ไม่ทานไขมัน ไม่ทานจุกจิก และหมั่นออกกำลังบ่อยๆ ประกันได้เลยว่า น้ำหนักของคุณไม่ขึ้นแน่นอน ได้ทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดีแบบคูณสองด้วย

           ความรัก ความสุข ของท่านชายทุกท่าน คือการทำให้ร่างกาย จิตใจ อารมณ์ของตัวเองเป็นสุข การหาผู้ช่วยในการทำให้ร่างกายของตนเองแข็งแรงขึ้น  ก็สรรหากันมาเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง อาหารเสริมผู้ชายจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คุณผู้ชายเลือกมาใช้นั่นเอง

,draco plus,

          การเลือกอาหารเสริมผู้ชาย ส่วนมากจะมีการเลือกใช้อาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพทางเพศเพื่อการพัฒนาสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย  และเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นการเพิ่มเซลล์ที่อยู่ภายในอวัยวะเพศชาย  และมีผลกระทบทำให้ขนาดของอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น  และยังช่วยทำให้เกิดความอึด ความทน ช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งแรง ช่วยในการฟื้นตัว และทำให้สมรรถภาพทางเพศของท่านชายที่มีปัญหา ดีขึ้นอย่างเห็นชัดเลยทีเดียว

,,

          ในการเลือกอาหารเสริมท่านชายแต่ละชนิด คุณต้องดูส่วนประกอบเป็นสำคัญ  มาตรฐานการรับรองต่าง ๆ เป็นสิ่งจำเป็น  จำเป็นต้องดูด้วยว่าอาหารเสริมผู้ชายที่ท่านกำลังเลือกซื้อนั้น  มีอย. หรือไม่ มีส่วนประกอบที่เป็นสารเคมีหรือส่วนผสมใดที่อาจทำให้ร่างกายของเราเกิดการสะสมของสารเคมีหรือเปล่า เหตุฉะนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ต้องดูรายละเอียดให้ครบถ้วนเพื่อความแข็งแกร่งของร่างกายท่านเอง  สำหรับท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลตนเองเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศท่านจำเป็นจะต้องปรึกษาเภสัชกรร่วมด้วย  เพื่อให้การทานอาหารเสริมของท่านนั้น มีศักยภาพและเกิดประสิทธิผลมากที่สุด  การดูแลตัวเองของท่านชายทำได้ไม่ยาก แค่เพียงให้เวลาและใส่ใจตัวเองเท่านั้น