https://misterprakan.com สัญญาประกันภัยรถยนต์@mr.prakan. ภายใต้อำนาจบังคับโดย. ประกันภัยรถยนต์. หนทางการจ่ายเงิน. ประกันภัยรถยนต์. รับประกันความปลอดภัย. ประกันภัยรถยนต์.
พวกเรา misterprakan ได้รวบรวมแผนประกันต่างๆมาไว้ในที่เดียว เพื่อง่ายต่อการเปรียบ ไม่ว่าจะเป็นด้านของเบี้ยประกัน, ความป้องกัน รวมทั้งอื่นๆพวกเราต้องการที่จะทำให้เรื่องรับรองนั้น เป็นสิ่งที่รู้เรื่องได้ง่าย สำหรับทุกคน           ความหวังของพวกเรานั้นเป็น แนวทางการทำให้เรื่องการประกัน เกิดเรื่องที่ง่าย ไม่ว่าใครๆก็สามารถศึกษาได้ นอกจากนั้น เราต้องการให้ทุกคนนั้นเช็คราคาประกัน หรือซื้อรับรองด้วยตัวของคุณเอง โดยที่ไม่ต้องผ่านคนอื่นทำให้การประซื้อประกันเกิดเรื่องที่ยาก
มิสเตอร์ประกัน เป็นบริษัทไทย รวมทั้งเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบ หรือตรวจสอบราคาและสินค้าสัญญาประกันภัยทุกชนิด เราได้สะสมแผนประกันต่างๆมาเอาไว้ภายในที่เดียว เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นด้านของเบี้ยประกัน, ความคุ้มครอง และอื่นๆพวกเราอยากที่จะทำให้เรื่องประกันนั้น เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ง่าย สำหรับทุกคน
เป้าหมาย
กระบวนการทำให้ประเด็นการรับรอง เป็นเรื่องที่ง่าย ไม่ว่าใครๆก็สามารถทำความเข้าใจได้ นอกจาก เราต้องการให้ทุกคนนั้นเช็คราคารับรอง หรือซื้อรับรองด้วยตัวของคุณเอง โดยที่ไม่ต้องผ่านคนอื่นทำให้การประซื้อรับรองเกิดเรื่องที่ยาก
เมื่อเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันความปลอดภัยระหว่างขับรถนับเป็นอย่างแรกที่เจ้าของนึกถึง แล้วก็เมื่อนึกถึงความปลอดภัยบนท้องถนนก็ต้องระลึกถึงสัญญาประกันภัยรถยนต์
คนโดยมากมักไม่รู้เรื่องกันว่า ประกันภัยรถยนต์นั้นมี 2 ประเภทหมายถึงประกันภัยภาคบังคับ หรือที่เรียกว่า พ.ร.บ. (พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้เผชิญภัยทางรถ) เป็นประกันภัยที่เจ้าของรถถูกบังคับซื้อโดยข้อบังคับและ ประกันภัยภาคสมัครใจ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า รับรองรถยนต์ชั้น1 รับรองรถยนต์ชั้น 2 หรือประกันรถยนต์ชั้น 3 เป็นประกันภัยที่เจ้าของรถยินดีจะซื้อเอง(ไม่ถูกบังคับโดยชอบด้วยกฎหมาย) เพื่อเพิ่มความปกป้องให้เยอะขึ้น จากประกันภัยภาคบังคับ
สัญญาประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนี้ ให้ความคุ้มครองป้องกันครอบคลุม บุคคลภายในรถ บุคคลภายนอกรถ ทรัพย์สินของบุคคล และก็รถของผู้เอาประกันภัย ส่วนที่ว่าครอบคลุมแค่ไหนขึ้นกับเบี้ยประกันภัยที่จ่าย
ทั้งนี้ เพื่อง่ายต่อการทำความเข้าใจต่อระดับความป้องกัน ว่าคุ้มครองแค่ไหน บริษัทสัญญาประกันภัยแต่ละบริษัท ได้แบ่งระดับการให้สัญญาประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ออกเป็นประกันภัยชั้นต่างๆยกตัวอย่างเช่น รับรองรถยนต์ชั้น 1, รับรองรถยนต์ชั้น 2,รับรองรถยนต์ชั้น 2+,รับรองรถยนต์ชั้น 3,รับรองรถยนต์ชั้น 3+ ฯลฯ
สินค้า ของ misterprakan
ประกันภัยรถยนต์
รับรองการเดินทาง
รับรองสุขภาพ
ประกันชีวิต
รับรองรถมอเตอร์ไซค์ (Bigbike ก็ได้!)
รับรองบ้าน (อัคคีภัย)             แม้ว่าทุกบริษัทประกันภัย จะแบ่งประกันภัยออกเป็นชั้นๆแล้วก็ให้ขอบเขตความคุ้มครองเช่นกัน แต่ระดับการให้ความคุ้มครองป้องกันต่อรถยนต์ของแต่ละบริษัท ไม่มีความจำเป็นต้องครอบคลุมเท่ากัน ระดับความคุ้มครองของสัญญาประกันภัยจะเป็นไปตามตารางความปกป้องของบริษัทนั้นๆแล้วก็จำนวนเบี้ยประกัน ก็เลยไม่สามารถเอาอีกของบริษัทมาอ้างอิงกับอีกบริษัทได้
ด้วยเหตุนี้ ในการซื้อประกันภัยรถยนต์ ผู้บริโภคสัญญาประกันภัยจำเป็นต้องเปรียบความปกป้อง รวมทั้งค่าเบี้ยประกันของแต่ละบริษัทเอง เพื่อความคุ้มค่าในซื้อสัญญาประกันภัยรถยนต์แต่ละครั้ง
มิสเตอร์ประกัน คือเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณสามารถเทียบราคาของสัญญาประกันภัยรถยนต์ หรือเปรียบราคาสินค้าสินค้าและก็บริการอื่นๆมิสเตอร์ประกัน สามารถให้ราคาโดยประเมินหรือราคาอย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น ในสิ่งที่คุณกำลังค้นหาแล้วก็จะชำระเงิน ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ สินค้า หรือบริการต่างๆในการใช้งานเว็บไซต์แห่งนี้ คุณควรมั่นใจในกฎเกณฑ์แล้วก็ข้อจำกัดกลุ่มนี้ก่อนใช้งาน ถ้าเกิดคุณไม่แน่ใจในกฎเกณฑ์และข้อตกลงเหล่านี้ ควรจะยกเลิกการใช้งานเว็บ หรือแม้คุณยังคลุมเคลือแล้วก็อยากได้ถามไถ่รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เพิ่มเติมอีกก่อนใช้งานเว็บไซต์ กรุณาติดต่อเรา
,,

,,       

                อาจเป็นเรื่องแปลกสำหรับยุคปัจจุบันถ้ามีคนเอ่ยถามคุณว่า facebook ของคุณชื่อเช่นไร แล้วคุณตอบกลับไปว่า “ไม่มี” คนที่ถามคุณอาจจะไม่เชื่อ ก็เพราะว่าปัจจุบันใครต่อใครถ้าได้เข้าทำงานหรือไม่อยู่ในสังคมจะต้องมี facebook กันแทบทุกคน หากว่าใครไม่มี facebook เขาจะว่าคุณเชยตกยุคกันบ้าง หนทางงานติดต่อสื่อสารของคนเรามีการขยายมากขึ้นทุกวัน เราที่อยู่ในสังคมจึงควรที่จะติดตามความเป็นไปของเทคโนโลยีกันบ้างจะได้ไม่เชยตกยุคกันไป Facebook เป็นเรื่องราวเฉพาะบุคคลของแต่ละคน

                 หากเป็นเพื่อนกันใน facebook จะสามารถรับรู้การเคลื่อนไหวหรือกิจกรรมที่เพื่อนของเราทำหลังจากนั้นนำข้อมูลมาโพสในหน้า facebook ซึ่งจะเปิดเผยข้อมูลของตนเองมากเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับตนเองว่าต้องการจะแชร์ข้อมูลของตนเพียงใดซึ่งเราสามารถตั้งค่ากันได้ ว่าอยากจะให้ใครเห็นหน้า facebook ของเราได้แค่ไหนสำหรับธุรกิจการค้า บริการ หรือหน้าของบุคคลสำคัญ มักทำข้อมูลเสนอสู่สาธารณชนด้วยหน้าที่เรียกว่า Fanpage สามารถติดตามกันได้โดยการกดไลค์ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เมื่อมีคนที่ประทับใจ สนใจ และอยากที่จะติดตาม Fanpage นั้น ซึ่งเป็นการเรียกคะแนนความชอบว่ามีคนที่สนใจใน Fanpage นั้นมากน้อยเพียงใด

                   หากต้องการยอดไลค์เพจ ที่มากขึ้น อาจจะต้องทำโฆษณาหรือแชร์เพจ นั้นไปยังเพื่อนหรืออาจจะทำได้ ปั๊มไลค์เพจโดยการเสียค่าโฆษณา ซึ่งการบอกข่าวกับทาง facebook โดยตรงจะสามารถเพิ่มจำนวนยอดไลค์ได้มากเช่นกันแต่ก็เกิดค่าใช้จ่ายสูงขึ้นด้วย

,,

       มีชื่อเสียงกันดีในแวดวงเพชรนิลจินดาของประไทยอย่างดีเยี่ยมที่ว่าเพชร เป็นสิ่งมีราคามากที่สุด มีมูลค่าบางทีก็อาจจะหาที่เปรียบไม่ได้ ด้วยเหตุดังกล่าว ผู้ที่มีเพชรเอาไว้ในครองครองก็จะเป็นคนที่ฐานะดี ค่อนข้างจะที่จะมั่งคั่ง และเป็นที่ยอมรับในสังคม โดยเหตุนี้จึงมีคนพอใจร่วมกันทำธุรกิจนี้มีมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ
 
เพชร

          การรับซื้อเพชร ในตอนนี้ จะมีล้นหลามหลายหลายกระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านคนรู้จักกัน หรือเข้าไปเขตหรือแหล่งที่เขาค้าขายเพชรกัน ตามห้างร้านต่างๆหรือแม้กระทั่งการใช้สื่อออนไลน์อินเตอร์เน็ตสำหรับเพื่อการหาร้านที่รับซื้อเพชร ซึ่งราคาของเครื่องเพชรแต่ละชุดหรือแต่ละชิ้นนั้น จะต่างกันออกไปตามลักษณะ รูปลักษณ์ของเพชร ว่ามีขนาดมากแค่ไหน น้ำหนักมากแค่ไหน แล้วก็เป็นรู้กันโดยธรรมดาว่า การที่จะหาร้านรับซื้อเพชรนั้น ต้องมีการเล่าเรียนถึงแหล่งรับซื้ออย่างละเอียดแล้วก็ต้องมีข้อมูลที่เพียงพอ ซึ่งทางด้านผู้ขายเพชรเองนั้น ก็จะต้องศึกษาเล่าเรียนแล้วก็หาข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยมด้วย เพื่อคุ้มครองการโดนหลอก เพราะสังคมในตอนนี้ เป็นสังคมที่มีมิจฉาชีพเข้ามาทำมาหากินกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ หาร้านรับซื้อเพชรตีราคาให้ดีนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งแนวทางการรับซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ต ก็นับได้ว่าเป็นแนวทางการที่ได้รับความนิยมมากมายก่ายกอง เนื่องจากได้สนองตอบการใช้เทคโนโลยีที่นำสมัย โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวล่ำเวลาเช่าสถานที่ให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย แม้กระนั้นถ้าจะเปลี่ยนมาเปิดร้านในเว็บ เฟสบุ๊คไลน์ หรือทางอินยี่ห้อเอ็งรม ซึ่งก็เป็นแนวทางที่แพร่หลายกันมากขึ้น การหาร้าน ให้ราคาดีนั้น จะต้องตรึกตรองจากหลายสาเหตุ ดังเช่น น้ำหนักของเพชร ความสะอาดของเพชร คุณภาพการเจียระไนเพชร เหลี่ยมของเพชร
 

            การหาร้านรับซื้อเพชรตีราคาให้ดีนั้น บางครั้งอาจจะควรมีการซักถามจากผู้ที่รู้มี เพราะเหตุว่าผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในด้านนี้ จะสามารถให้คำปรึกษาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อยากได้ขายเพชรได้เป็นอย่างดี อย่างพวกเราก็ยังจะทราบได้ว่า เพชรชนิดใดที่ขายแล้วจะได้ราคา ประเภทใดขายไม่ออกกำไร
 

       การประกอบธุรกิจจำพวกนี้ ควรมีความกล้าหาญได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง และต้องรู้จักคนในระดับชั้นสูง ชนิด คุณหญิง คุณผู้หญิง ดาราคนมีชื่อเสียงหรือเจ้าของธุรกิจใหญ่เพราะในด้านของราคาเพชรนั้น จะแพงที่สูงอย่างมากมาย กระทั่งบางทีก็มีมิจฉาชีพเข้ามาทำเพชรปลอมและหลอกขายให้ ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าพวกเราจะเข้ามาทำธุรกิจชนิดการซื้อ ขายเพชรนั้น จะต้องดูเพชรว่าเป็นของเลียนแบบหรือของแท้เป็น เพื่อคุ้มครองการโดนหลอกรวมทั้งการเอารัดเอาเปรียบ
 
,,

            บางคนว่ามีเงินก็ใช้ไปเถิด ตายเมื่อไรก็ไม่รู้เรื่อง มัวแต่คิดเงินอย่างเดียวตายไปมิได้ใช้นั้นแย่เลย! คิดแบบนี้ไม่ใช่เรื่องไม่ถูก แต่อย่าลืมคิดเผื่อนิดหน่อยว่าบางกรณีมนุษย์นั่นจะต้องเจ็บไข้ได้ป่วยก่อนก็เลยจะตาย โดยเหตุนี้ก่อนตายบางครั้งจำเป็นต้องใช้เงินมากมายเมื่อรักษาสุขภาพ หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน แม้ไม่ต้องการที่จะอยากรักษาแต่ก็ยากที่คนข้างหลังจะไม่ดิ้นรนทำทุกทางเพื่อรักษาชีวิตคนที่รัก ด้วยเหตุนี้ไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียถ้าหากจะปันเงินที่ใช้จ่ายประจำวัน มาออมไว้ในรูปแบบทำประกันสุขภาพ นอกเหนือจากจะดำรงชีวิตได้สุดกำลังแล้วยังอุ่นใจไม่ต้องตกที่นั่งลำบากคนข้างหลังถ้าหากจำต้องล้มป่วยลง

                                                                                       
ประกันสุขภาพเป็นอย่างไร


ประกันสุขภาพเป็นชนิดของการประกันภัยที่ผู้ทำประกันตกลงลงลายลักษณ์อักษรกับบริษัทประกัน ว่าบริษัททำประกันจะจ่ายทดแทนรายจ่ายต่างๆซึ่งมีต้นเหตุมาจากการดูแลและรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการโรคภัยหรืออุบัติเหตุ ให้กับผู้ประกัน

                                                                                        
ประกันสุขภาพแบ่งเป็นกี่จำพวก


สำคัญๆแบ่งได้ 2 ต้นแบบคือ


       การประกันสุขภาพรายตัว ซึ่งนิยมทำกันทั่วไป เพื่อให้บริษัทประกันคุ้มครอง|ปกป้อง|ป้องกัน|คุ้มครองปกป้อง|คุ้มครองป้องกัน}จ่ายค่าพยาบาลและทดแทนรายจ่ายต่างๆที่เกิดจากโรคภัย ไข้เจ็บ การประกันสุขภาพหมู่ ซึ่งหน่วยงาน บริษัทต่างๆมากมายนิยมทำเพื่อเป็นสวัสดิการแก่บุคลากร
ซึ่งนอกจากการจำแนกประเภทวิธีการทำประกันสุขภาพแบบรายบุคคลแล้วก็แบบหมู่แล้ว ยังแบ่งย่อยอย่างเช่น


               ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้สอย วงเงินคุ้มครองปกป้องค่าหมอรูปแบบนี้จะแยกค่าใช้สอยเป็นรายการๆไป ไม่เหมารวม ได้แก่ ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ค่ายา ค่าห้อง ฯลฯ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย วงเงินคุ้มครองป้องกันค่ารักษารูปแบบนี้วงเงินจะคุ้มครองค่าพยาบาลแบบไม่แยกรายจ่ายเป็นรายการๆแต่ว่าจะเหมารวมต่อครั้งตามวงเงินคุ้มครองปกป้องที่ระบุ

                                                                                   ประกันสุขภาพว่ากันว่ามีความจำเป็นกับชีวิตของเรา แต่เพราะเหตุไรพวกเราจำต้องใช้บริการ
ข้อควรทราบก่อนทำประกันสุขภาพ


          อย่าลืมเช็คสวัสดิการต่างๆที่คุณมีอยู่แล้ว บางครั้งบางคราวสวัสดิการจากที่ดำเนินการหรือจากรัฐ อาจครอบคลุมการดูแลและรักษาบางอย่างแล้วคุณก็เพียงแต่ทำประกันสุขภาพเพิ่มอีกในจุดที่ยังขาด รีบซื้อเมื่อสุขภาพเกี่ยวกับร่างกายยังแข็งแรง ถ้าหากคอยในตอนที่เริ่มมีลักษณะแตกต่างจากปกติในร่างกาย อาจมีโรคใดโรคหนึ่งที่บริษัทประกันไม่รับทำ ซื้อเมื่ออายุไม่มาก เนื่องจากถ้าหากแก่ขึ้นบางบริษัทบางทีอาจไม่ใคร่ครวญอนุมติซื้อประกันเพราะ|เพราะว่า|เพราะเหตุว่า|เนื่องจาก|เนื่องจากว่า|ด้วยเหตุว่า}เสี่ยงต่อการเกิดโรค


                พินิจพิเคราะห์เบี้ยประกัน ควรจะซื้อประกันสุขภาพแบบที่จ่ายเบี้ยประกันไหว ดังนี้อัตราเบี้ยประกันสุขภาพจะพินิจพิเคราะห์จาก อายุ เพศ สุขภาพ อาชีพ และก็พิจารณาถึงการดำเนินชีวิตว่ามีความประพฤติที่ส่งผลต่อปัญหาด้านสุขภาพหรือเปล่า


               ข้อละเว้นในการคุ้มครองรับรองสุขภาพ {โดยทั่วไป|โดยปกติ|โดยธรรมดาประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครองป้องกัน การดูแลและรักษาพยาบาลที่มิได้มีต้นเหตุมาจากการเจ็บหรือบาดเจ็บ ได้แก่ วิธีการทำศัลยกรรม การทำหมัน การตำหนิดสิ่งเสพติด เป็นต้น
แนวทางการทำประกันสุขภาพ ถือว่าเป็นการช่วยลดการเสี่ยงอย่างหนึ่งในชีวิต เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้ค่ารักษามีราคาสูง หากมีการล้มป่วยขึ้นมาโดยไม่มีการวางเป้าหมายเรื่องการเงินไว้ล่วงหน้าอาจกระทบต่อการดำเนินชีวิตด้านอื่นๆได้ ถ้าหากพิจาณาทำประกันสุขภาพไว้ จึงช่วยลดความรู้สึกกังวลใจในเรื่องนี้ลงได้

 

,,

1. การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory Third Party Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยรถยนต์ที่ถูกบังคับโดยกฎหมาย เพื่อความคุ้มครองต่อการสิ้นไปของชีวิต ร่างกายบุคคล ผู้ได้รับภัยจากรถยนต์ ในปัจจุบัน เมืองไทยมีข้อบังคับที่เรียกว่า"พระราชบัญญัติ" คุ้มครองผู้เผชิญภัยจากรถยนต์ พุทธศักราช2535 ( พ ร บ ) เพื่อให้พสกนิกร ผู้ได้รับภัย ได้รับความคุ้มครองปกป้อง และการชดใช้ค่าทำขวัญที่แน่ๆ รวดเร็วทันใจ และยุติธรรม

2. การประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ (Voluntary Motor Insurance)

หมายความถึง การประกันภัยที่เกิดขึ้น ด้วยความเต็มใจของ เจ้าของรถยนต์ ผู้ครอบครองรถยนต์หรือคนขับขี่รถยนต์โดยมิได้มีสาเหตุมาจากการถูกบังคับโดยกฎหมายแต่อย่างใด ซึ่ง ประกันรถยนต์ ที่ใช้กันอย่างมากมายในตลาดประกันภัยในทุกวันนี้เป็นการ สัญญาประกันภัยในภาคเต็มใจ
 
ประกันภัยรถยนต์ เป็นอย่างไร มาทำความรุ้จัก สัญญาประกันภัยรถยนต์ ว่ามีอะไรบ้าง

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจแบบใหม่ แบ่งได้เป็น 2 แบบ

1. กรมธรรม์แบบไม่บอกชื่อคนขับขี่ ( Un-Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบเดิมที่คุ้มครองผู้ขับขี่ใครกันแน่ก็ได้ที่ผู้เอาประกันภัย ยินยอมให้ขับขี่เสมอเหมือนเป็น ผู้เอาประกันภัย
2. กรมธรรม์แบบบอกชื่อผู้ขับขี่ ( Named Driver ) เป็นกรมธรรม์แบบใหม่ที่นำเอาอายุคนขับขี่มาเป็นองค์ประกอบในการกำหนดอัตราเบี้ยประกันภัย รวมทั้งป้องกันแต่ว่าผู้เอาประกันภัยจะต้องร่วมรับผิด ต่อค่าเสียหายที่เกิดขึ้นของอุบัติเหตุแต่ละครั้งด้วย กรมธรรม์ แบบนี้ผู้เอาประกันภัยต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่ใช้รถส่วนบุคคล รวมทั้งสามารถบอกชื่อผู้ขับขี่ได้ ไม่เกิน 2 คน

ชนิดของกรมธรรม์ รวมทั้งความคุ้มครองปกป้อง

การประกันภัยรถยนต์ แบบใหม่ มีความป้องกันให้เลือก 5 ชนิด คือ
 
 
ประเภท 1 ให้ความคุ้มครองปกป้องครอบคลุมเยอะที่สุด คือ
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความรับผิดต่อเงินทองของบุคคลภายนอก
ความเสียหายของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย
ความเสียหายต่อตัวรถยนต์เนื่องด้วยไฟเผา และก็การหาย

ประเภท 2 ผู้เอาประกันภัยประเภทนี้ จะได้รับความป้องกัน เป็น
ความยอมรับผิดต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก และก็ผู้โดยสารในรถ
ความยอมสารภาพต่อเงินทองของบุคคลภายนอก
ความเสื่อมโทรมต่อตัวรถยนต์เพราะไฟเผา แล้วก็การสูญหาย

ประเภท 3 ซึ่งเป็นชนิดที่ให้ความป้องกันเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับบุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้
ความรับสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก แล้วก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความรับสารภาพต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ประเภท 4 ซึ่งเป็นชนิดที่ให้ความป้องกันเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับทรัพย์สินบุคคลภายนอก
ความรับผิดต่อเงินของบุคคลภายนอก ในวงเงินไม่เกิน 100,000 บาท/ครั้ง

ประเภท 5 ผู้เอาประกันภัยจำพวกนี้ จะได้รับความป้องกัน
ความยอมสารภาพต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก แล้วก็ผู้โดยสารในรถยนต์
ความยอมรับผิดต่อเงินทองของบุคคลภายนอก
ความเสื่อมโทรมของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย แม้กระนั้นจำต้องแจ้งคู่แค้นได้เท่านั้น
ความทรุดโทรมต่อตัวรถยนต์เนื่องจากไฟลุก และก็การหาย

,,

             เมื่อที่กำลังดูทีวีรายการทีวีที่กำลังเรียกเสียงหัวเราะอย่างสนุก หลานสาวคนสวยของฉันได้ดำเนินมาหาหน้าแบบไม่รับแขกพร้อมหอบโน๊ตบุ๊คมานั่งข้างๆฉัน พร้อมกับพูดทำนองเสียงอ่อยๆว่า  “วันนี้อาจารย์ให้งานมาทำแต่หนูไม่เข้าใจว่าโปรแกรมขายสินค้า คืออะไรน่ะ ช่วยเหลือหนูด้วย” หลานของฉันจะว่ากันง่าย ๆ คือเขาจะไม่เป็นเกี่ยวข้องการใช้คอมเท่าไรนัก จะเป็นแค่เพียงพิมพ์งานส่งครูบาอาจารย์เท่านั้น ด้วยความที่สายตาของฉันยังไม่อยากละจากรายการน่าขันที่สร้างความคลายเครียด ก็มันยังไม่โฆษณานี่คะจึงบอกไปว่า “ก็หาเอาในเน็ตสิ เข้าไปที่กูเกิ้ลนะ แล้วไปพิมพ์ ลงไป”

โปรแกรมขายสินค้า,,

             หลังจากที่หลานดำเนินการตามคำสั่งที่พิมพ์โปรแกรมขายสินค้า ไปสักพัก จึงได้อ่านออกเสียงด้วยเสียงที่ดังว่า “โปรแกรมขายสินค้าหรือโปรแกรม POS ย่อมาจาก Point Of Sales  เป็นโปรแกรมวางขายหน้าร้าน  จะทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ อาทิ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน, เครื่องอ่านบาร์โค้ด เป็นต้น   โปรแกรมนี้จะใช้สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ซื้อ  โดยทั่วไปโปรแกรมขายสินค้าจะใช้ในการทำงานงานที่จุดขาย เช่น ซุปเปอร์มาเกต ร้านค้าขายของทั่วไป การขายตั๋ว เป็นต้น   สำหรับในการดำเนินการงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ในยุคปัจจุบัน ได้ถูกรวมเข้าไปอยู่ในระบบ ERP   ซึ่งเป็นส่วนหนึ่่งขององค์กรธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือว่าขนาดใหญ่” ฉันจึงบอกไปว่า “ทำได้แล้วใช่ไหม ทีนี้รู้รึยังว่าหาได้เช่นไร หลังจากนั้นถ้าเราไม่รู้อะไรก็ถามอากู๋ได้นะ เขาเก่งทุกเรื่อง น้าน่ะเรียนจบมาได้ก็เพราะอากู๋ช่วยมาด้วยแหละจ๊ะ”

,,

                 วันนี้เป็นวันที่ดินฟ้าอากาศน่าพอใจของช่วงเดือนมิถุนายน อันเนื่องมาจากว่าช่วงภายหลังเดือนพฤษภาคมหรือไม่ราวๆกลางๆปีประมาณสักสามถึงสี่เดือนจะเป็นฤดูฝนบ่อยๆประเทศไทยซึ่งมักจะมีฝนตกชุกถึงมากในทุกภาคของไทย ทำเอาสามัญชนคนเมืองกรุงเนี่ยเสียงานเสียการหงุดหงิดได้กันแทบตลอดเวลาทีเดียว เพราะว่าเมื่อฝนตกเมื่อใดรถติดเมื่อนั้นพร้อมทั้งน้องฝนของเราเนี่ยมักจะรู้เวลาเร่งด่วนเสียด้วยสิ ชอบตกตอนเช้าก่อนเข้างานช่วงกำลังดำเนินและช่วงเย็นหลังเลิกการทำงานและเลิกเรียน ทั้งฝนลงเม็ดตามมาด้วยอุทกภัย ตามมาด้วยการจราจรติดขัด ทำเอานอนในรถเหนื่อยกัน

,,โปรแกรมขายหน้าร้านเพิ่มพูนความสะดวกสบายให้กับกระผม

                วันนี้ที่ถือว่าเป็นวันที่อากาศดีก็เหตุด้วยวันนี้มีแดดส่องแสง เลยทำให้ท้องฟ้าสว่างจึงได้ออกมาช้อปปิ้งใกล้ๆเพื่อจะไม่ให้เสียเวลา วันนี้ดิฉันจึงได้มาเปิดหูเบิกตากันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตกันค่ะ ภายหลังเดินเลือกจ่ายเงินของเรียบร้อยแล้วระหว่างที่รอชำระเงินก็มองอะไรไปเรื่อยๆดูว่าที่นี่ทำอะไรเป็นระบบดี มีทั้งการชำระเงินที่สะดวกเพียงยิงบาร์โค๊ดผลิตภัณฑ์ก็จะขึ้นรายละเอียดต่างๆ จึงหันไปซักคนที่มาด้วยข้างๆว่าเขาใช้ระบบอะไรกันหรอ คล่องดีจังไม่เหมือนร้านขายข้าวของชำหน้าปากซอยเรา ผู้รู้ที่ติดตามมาด้วยจึงกล่าวตอบมาว่า น่าเป็นโปรแกรมขายหน้าร้าน เพราะว่าปัจจุบันได้มีระบบมาช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในทั้งร้านใหญ่และร้านค้าย่อย โปรแกรมขายหน้าร้านจะช่วยตั้งแต่มีของเข้าร้านจนกระทั่งซื้อขายแลกเปลี่ยนไป ซึ่งปัจจุบันใช้งานง่ายและสะดวกจึงเป็นที่นิยมขายสิ่งห้างร้านทั่วไป

,,